Sau công thức Nougat trứng muối được các tín đồ Bếp Bánh của Ngọt đón nhận quá nồng nhiệt thì nay tiếp tục mời bạn khám phá công thức Bánh Tuyết Chà Bông Trứng Muối, đảm bảo bạn sẽ phải quao lên ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên đấy. 

Vào bếp ngay thôi!

1. Dụng cụ làm bánh

2. Nguyên liệu làm bánh

  • : 70g
  • Marshmallow: 230g
  • Sữa bột: 60g
  • Bột trứng muối: 20g
  • Bánh quy đồng xu: 200g
  • Trứng muối: 9 quả
  • Chà bông: 100gr

Nếu muốn, bạn có thể xem thêm cách làm bánh tuyết chà bông chi tiết tại đây.

3. Cách làm bánh tuyết chà bông trứng muối

Bước 1: Xếp đều trứng muối lên khay rồi phết 1 lớp mỏng rượu Mai Quế Lộ lên bề mặt trứng. Sau đó, đem nướng ở 180 độ trong 8 phút. 

Bước 2: Cho trứng muối vào bát, dùng thìa nghiền cho nhuyễn rồi đem lọc qua rây cho mịn mượt. 

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu, đổ bột sữa, bột trứng muối vào, dùng spatula trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi mở bếp đun ở lửa vừa đến khi bơ tan hoàn toàn. 

Bước 5: Đổ marshmallow vào chảo, hạ lửa nhỏ, dùng spatula trộn đều thêm một chiều, cần vét quanh thành chảo để tránh kẹo bị cháy.

Bước 6: Khi kẹo đã tan chảy hết thì đổ hỗn hợp sữa bột và bột trứng muối vào chảo, đảo đều tới khi các nguyên liệu trở thành một khối thống nhất. 

Bước 7: Đổ phần trứng muối đã rây vào hỗn hợp, trộn đều đến khi trứng muối tan hết thì tắt bếp.

Bước 8: Cho bánh quy đồng xu vào chảo, tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp kẹo bao phủ hết bánh quy. 

Bước 9: Dàn đều một lớp chà bông lên khuôn bánh chống dính.

. Kế đến, đổ hỗn hợp trên vào khuôn rồi đặt 1 lớp giấy nến lên trên, dùng tay nhấn nhẹ vài lần để bề mặt nougat bằng phẳng rồi cán đều kẹo ra khuôn. 

Bước 10: Sau khi bánh cứng lại thì bạn dùng dao cắt kẹo theo kích thước tùy thích. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và từ 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng để bánh đông lại và khô hoàn toàn. 

Bánh tuyết chà bông trứng muối chính là chân ái của những tín đồ yêu thích dòng bánh giòn xốp, có độ ngon vừa phải.

Khi cắn một miếng, vị giác như được lấp đầy bởi nhiều tầng cảm xúc, nào là cái giòn xốp của bánh quy, cái mềm dẻo của kẹo marshmallow hòa trong hương thơm bơ sữa, nhất cái cái mằn mặn, béo bùi của trứng muối cùng chà bông. Thử nghĩ có một mẻ bánh tuyết chà bông trứng muối thế này để ngâm nghi vào những chiều cuối tuần bên gia đình và bạn bè thì còn gì bằng. 

Đừng quên theo dõi để cập nhật những công thức bánh mới nhất nhé!

Video cách làm bánh tuyết chà bông trứng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *