Trời đã vào hè và bạn biết đó, Ngọt luôn có những món quà thú vị cho bạn đây. Cuối tuần này, hãy cùng Ngọt vào bếp khám phá ngay cách làm Trà Nhiệt Đới với những hương vị đầy mới lạ nào! Đảm bảo ai uống rồi là cũng mê chữ ê kéo dài cho xem. 

1. Dụng cụ cần có 

2. Nguyên liệu làm trà nhiệt đới

Cốt trà (1600g tương đương 8 cốc 300ml)

  • Hồng trà: 24g
  • Nước nóng: 2000g

Nước đường (400g tương đương 8 cốc 300ml)

  • Đường phèn vàng: 266g
  • Nước: 480g
  • Vỏ chanh vàng: 6g

Trà vị truyền thống

  • Nước cốt chanh vàng: 7g
  • Chanh vàng cắt lát: 3

Trà vị kumquat

  • Nước cốt tắc: 10g
  • Tắc trang trí
  • Chanh vàng cắt lát: 2

Trà vị chanh dây

  • Nước cốt chanh dây: 40g
  • Chanh vàng cắt lát: 2

Trà vị hoa hồng

  • Mứt hoa hồng: 20g
  • Chanh vàng cắt lát: 2
  • Nụ hoa hồng khô: 1 nụ

Trà vị dâu tây

Mứt dâu

  • Dâu tây thái nhỏ: 50g
  • Đường: 25g
  • Nước cốt chanh: 3g

Trang trí

  • Dâu tây
  • Chanh vàng cát lát

Xem thêm Video hướng dẫn cách làm trà nhiệt đới TẠI ĐÂY!

3. Hướng dẫn cách làm trà nhiệt đới chi tiết

Cốt trà

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả hồng trà vào, đun đến khi trà sôi bùng thì hạ nhiệt, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 

Bước 2: Đem lọc hỗn hợp trà qua rây để loại bỏ phần bã trà.   

Nước đường

Bước 1: Cân nồi trước khi nấu. Nồi của Ngọt là 1000g, khi thêm đường và nước thì tổng khối lượng là 1746g.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, đổ nước lọc và đường phèn vàng vào, bật bếp đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì hạ nhiệt, để nước đường sôi liêu riêu đến khi phần nước hơi sánh lại thì tắt bếp. 

Trong lúc đun, không cần thiết phải khuấy nồi liên tục. Thỉnh thoảng bạn dùng spatula đảo sơ để kiểm tra đường tan hết chưa là được. 

Bước 3: Đem cân lại nồi, nước và đường lúc này đạt khoảng 1400g là đạt.

Buổi 4: Lọc nước đường qua rây rồi đổ ra âu có vỏ chanh vàng. Sau đó, cho âu vào tủ mát bảo quản đến khi sử dụng. 

Mứt dâu

Bước 1: Cho nồi lên bếp, đổ lần lượt dâu tây, đường và nước cốt chanh vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, tiến hành sên dâu đến khi mứt dâu sệt lại thì tắt bếp. Trong lúc này, bạn nên dùng spatula dằm và đảo đều để dâu nhanh nát hơn. 

4. Thưởng thức 

Trà Vị Truyền Thống

Cho đá vào ly, đổ 200g nước cốt trà, thêm 50g nước đường cùng 7g nước cốt chanh vàng và 3 lát chanh vàng cắt lát. 

Trà Vị Kumquat

Cho đá vào ly, đổ 200g nước cốt trà, thêm 50g nước đường, 10g nước cốt tắc và 2 lát chanh vàng cũng như vài lát tắc để trang trí. 

Trà Vị Chanh Dây

Cho đá vào ly, cho 180g nước cốt trà, thêm 45g nước đường, 40g nước cốt chanh dây và 2 lát chanh vàng cắt lát để trang trí. 

Trà Vị Hoa Hồng

Cho đá vào ly, cho 200g nước cốt trà, thêm 30g nước đường, 20g mứt hoa hồng, 2 lát chanh vàng cắt lát và nụ hoa hồng để tăng hương thơm.

Trà Vị Dâu Tây

Cho đá vào ly, cho 200g nước cốt trà, thêm 25g nước đường, 25g mứt dâu, 2 miếng chanh vàng cắt lát cùng dâu tây tươi cắt đôi. 

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên chia sẻ thành quả trong phần comment cùng Ngọt nhé!

Video hướng dẫn cách làm Trà Nhiệt Đới chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *