​Tiramisu vốn đã rất nổi tiếng, là món bánh mà ai thử cũng sẽ mê mẩn ngay từ cái chạm đầu tiên. Hôm nay, Ngọt sẽ giới thiệu cho bạn một phiên bản nâng cấp mới của tiramisu – Tiramisu nhiệt đới. Tiramisu nhiệt đới dễ dàng biến tấu với rất nhiều vị, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong mùa hè này. Cùng bắt tay vào làm với Ngọt bạn nhé.

1.Dụng cụ làm bánh Tiramisu nhiệt đới – vị dâu tây

Khuôn vuông

Máy đánh trứng

Cân điện tử

Chổi quét

Dao

Thớt

Âu trộn

Bếp

Nồi

2. Nguyên liệu làm bánh Tiramisu nhiệt đới – vị dâu tây

  • Bánh lady finger
  • Dâu và dâu tằm trang trí: 500g

Sốt dâu

Kem mascarpone

  • Lòng đỏ trứng: 93g
  • Đường: 80g
  • Nước: 36g
  • Lá gelatin: 15g
  • Rượu cointreau: 10g
  • Mascarpone: 498g
  • Whipping: 348g

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm Tiramisu nhiệt đới – vị dâu tây

Sốt dâu

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, loại bỏ những quả bị ủng, dập. Sau đó đem dâu đi thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Thêm dâu đã thái nhỏ và đường cát vào và sên.

Bước 3: Bạn có thể kết hợp vừa sên vừa dằm để dâu nát nhanh hơn. Dâu khi mới sên sẽ chảy khá nhiều nước. Sau một thời gian, mứt dâu sẽ sệt dần. Bạn cần đảo mứt liên tục để tránh mứt dâu bị dính ở đáy chảo gây cháy khét.

Bước 4: Khi mứt đã sệt lại gần được, cho thêm đường phèn vào sên cùng tới khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Đổ mứt dâu ra bát, đợi nguội để sử dụng. Việc dùng đường phèn để giúp mứt dâu có độ ngọt thanh, không quá gắt như vị ngọt của đường kính.

Kem mascarpone

Bước 1: Gelatin ngâm nước lạnh trước 10 phút cho nở mềm.

Bước 2: Đun nước và đường tới khi đường tan. Nước hơi ấm thì cho gelatin vào khuấy cho gelatin tan hết.

Tuyệt đối không được cho gelatin vào khi nước quá nóng

Xem thêm những lưu ý về cách sử dụng gelatin tại đây

Bước 3: Cho rượu cointreau vào lòng đỏ trứng, đánh ở tốc độ thấp tới khi tạo bọt to.

Bước 4: Đổ hỗn hợp gelatin vào đánh cùng lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng bông dần và chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 5: Ở một âu khác, whipping đánh bông 6 phần, tới khi tạo vân thì dừng.

Bước 6: Đổ whipping vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh tới khi hỗn hợp quyện vào nhau trở thành hỗn hợp mịn.

Bước 7: Tiếp tục cho mascarpone vào đánh cùng, ta được hỗn hợp kem mascarpone siêu mướt.

Tạo hình bánh

Bước 1: Xếp bánh lady finger vào khuôn. Khác với tiramisu truyền thống, chúng ta không nhúng bánh lady finger vào hỗn hợp nước nhúng mà xếp trực tiếp bánh vào khuôn luôn để cốt bánh có độ đứng, dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Bước 2: Phết mứt dâu lên mặt bánh.

Bước 3: Đổ ½ lượng kem vào khuôn, dàn kín mặt. Cấu trúc kem khá lỏng nên sau khi dàn kem, bạn có thể đập hoặc lắc nhẹ để mặt kem được láng mịn.

Bước 4: Tiếp tục xếp xen kẽ một lớp bánh, một lớp kem tới khi hết.

Bước 5: Lớp trên cùng đổ mứt kín mặt. Nếu bạn muốn bánh không quá ngọt thì có thể sử dụng ít lượng mứt dâu.

Bước 6: Trang trí tiramisu bằng các trái dâu tây và dâu tằm cực bắt mắt.

Bước 7: Bọc mặt bánh. Để bánh trong tủ lạnh tới khi kem đông lại là có thể dùng được rồi.

Đừng quên chia sẻ thành quả cùng Ngọt trong phần comment nhé!

Chúc bạn thành công.

Liên hệ với Ngọt qua facebook: Ngọt – nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Hải Phòng hoặc tham gia group Mê làm bánh – Ngọtbaking.vn để chúng mình cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm bánh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *